ĐĂNG KÝ BẢO HỘ LOGO CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG

"ĐĂNG KÝ BẢO HỘ LOGO CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG" - Logo đóng một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình thực hiện kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp lên chiến lược kinh doanh, phát triển sản phẩm. Doanh nghiệp muốn hàng hóa, dịch vụ của mình cạnh tranh tốt cùng với có thể phân biệt được với hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp khác. Cách tốt nhất ở đây chính là đăng ký bảo hộ logo công ty cho nhãn hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp.

I. LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ LOGO CÔNG TY

Một hàng hóa, dịch vụ được người tiêu dùng nhận biết trên thị trường chủ yếu thông qua logo công ty. Do đó, nếu đăng ký bảo hộ logo và được cấp văn bằng bảo hộ thì sẽ hạn chế nạn đạo nhái sản phẩm, giúp người tiêu dùng tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hơn.

Logo chính là một phần thương hiệu. Việc xác định quyền sở hữu logo sẽ giúp bạn tạo dựng nên một thương hiệu uy tín. Chưa kể, sau này khi thương hiệu của bạn đã có chỗ đứng trên thị trường sẽ giúp bạn dễ huy động vốn hoặc chuyển nhượng thương hiệu hơn.

Đồng thời, bất cứ một chiến lượng quảng cáo nào nếu có sự xuất hiện của logo sẽ tạo dựng thêm sự tin tưởng cho khách hàng và cả đối tác kinh doanh với doanh nghiệp bạn.

II. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ LOGO CÔNG TY

Bước 1: Tra cứu đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu

Doanh nghiệp có thể gửi mẫu nhãn hiệu kèm danh mục sản phẩm/dịch vụ nhãn hiệu bảo hộ cho DNG Business để được tra cứu sơ bộ (miễn phí) để biết đươc nhãn hiệu của doanh nghiệp dự định đăng ký có bị trùng hay gây nhầm lẫn hay không và trên cơ sở đó tư vấn, đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu.

Doanh nghiệp có thể tra cứu (có thu lệ phí) tại dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ để có kết quả tra cứu chính xác cao hơn.

Đường link tra cứu nhãn hiệu sơ bộ: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Bước 2: Soạn hồ sơ bảo hộ nhãn hiệu

 Hồ sơ, gồm có: 
-    02 Tờ khai đăng kí theo mẫu quy định;
-    05 mẫu nhãn hiệu
-    Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

Doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu xin vui lòng liên hệ với DNG Brand để được hướng dẫn chi tiết về khai hồ sơ, đơn đăng ký nhãn hiệu.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Doanh nghiệp sau khi chốt nhãn hiệu của mình, doanh nghiệp sẽ kê khai và hoặc thông qua đại diện sở hữu trí tuệ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Doanh nghiệp nộp đơn tại:

-    Nộp trực tiếp tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ hoặc tại các địa điểm tiếp nhận đơn khác do Cục Sở hữu trí tuệ thiết lập (tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh):

 • Hà Nội: 386 đường Nguyễn Trãi –  quận Thanh Xuân – Hà Nội.
 • Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
 • Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

-    Nộp qua bưu điện tới các địa điểm tiếp nhận đơn nói trên. Cục Sở hữu trí tuệ không gửi trả lại các tài liệu đã nộp (trừ bản gốc tài liệu nộp để kiểm tra khi đối chiếu với bản sao).

III. DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ BẢO HỘ LOGO TẠI ĐÀ NẴNG

Các công việc mà DNG Brand sẽ làm cho khách hàng như sau:

 • Chuyên viên tiếp nhận tư vấn các yêu cầu của khách hàng về đăng ký nhãn hiệu, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
 • Tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra hồ sơ, tư vấn miễn phí cho toàn bộ yêu cầu của khách hàng từ khâu tra cứu nhãn hiệu, đánh giá đến nộp hồ sơ và theo dõi cấp văn bằng.
 • Tư vấn các dấu hiệu tương tự, trùng lặp, gây nhầm lẫn dẫn tới nhãn hiệu không được cấp văn bằng bảo hộ
 • Tư vấn xác định nhóm, phân nhóm cho nhãn hiệu để tránh bị từ chối về mặt hình thức, nội dung trong quá trình xét nghiệm đơn nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ;
 • Tư vấn phương án sửa đổi đăng ký nhãn hiệu để có khả năng đăng ký cấp văn bằng cho chủ sở hữu;
 • Báo phí dịch vụ cam kết thấp nhất (Phí tư vấn luôn miễn phí) và ký kết hợp tác với khách hàng trong cả nước. 
 • Kiểm tra nhãn hiệu khách hàng đã thiết kế và tư vấn sơ bộ khả năng bảo hộ
 • Soạn thảo hồ sơ cho khách hàng và để khách hàng ký các văn bản giấy tờ liên quan đến tờ khai đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
 • Đại diện cho khách hàng, doanh nghiệp, chủ đơn là người nước ngoài trong việc nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.
 • Hoàn tất hồ sơ trả kết quả cho khách hàng đúng hẹn, đúng công việc.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp quý doanh nghiệp hiểu thêm về thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Hãy liên hệ DNG Brand qua HOTLINE 0915 888 404 hoặc 02363 707 404 để được tư vấn trực tiếp chuyên sâu và chính xác hơn đối với những thắc mắc về Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Chúc Quý Doanh nghiệp luôn thành công trên con đường kinh doanh của mình.