ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thẻ tạm trú là một loại thị thực dài hạn có thời hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho người nước ngoài với thời hạn thẻ tạm trú tối thiểu là 1 năm, 2 năm, 3 năm 4 năm và tối đa không quá 5 năm.

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có thể được tóm tắt thành những điều kiện sau đây:

Xem thêm:

1. Điều kiện chung về việc xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

- Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng (Trong trường hợp hộ chiếu còn hạn 13 tháng thì Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa là 12 tháng).

- Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.

2. Điều kiện đối với từng trường hợp người nước ngoài cụ thể.

-  Đối với trường hợp người nước ngoài có giấy phép lao động thì giấy phép lao động phải có thời hạn tối thiểu là 1 năm (12 tháng).

-  Đối với trường hợp người nước ngoài được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động thì phải có văn bản xác nhận miễn giấy phép lao động của Cơ quan quản lý lao động nước ngoài.

- Đối với nhà đầu tư thì phải có văn bản tài liệu chứng minh người nước ngoài góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (Có thể là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ....)

- Đối với trường hợp người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đối với trường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam và văn bản ghi chú kết hôn nếu trường hợp kết hôn ở nước ngoài. 

- Trường hợp người nước ngoài là người có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam thì yêu cầu phải có giấy khai sinh hoặc văn bản khác chứng minh về mối quan hệ nhân thân, huyết thống với bố hoặc mẹ là người Việt Nam.

Lưu ý:

- Visa có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực. Visa ký hiệu khác theo luật thì không cấp được ;

*** Thẻ tạm trú TT chỉ dành cho người nước ngoài, có chồng/vợ/con của người nước ngoài đã có Giấy phép lao động/ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Việt Nam. Đối với người nước ngoài lấy chồng/vợ là người Việt Nam thì không xin thẻ tạm trú mà xin Giấy miễn thị thực, có thời hạn tối đã 05 năm. Với giấy này, người nước ngoài sẽ được lưu trú liên tục tại Việt Nam trong vòng 06 tháng, sau đó xuất cảnh ra khoảng 1 tháng mới được quay lại và tiếp tục được lưu trú liên tục 06 tháng, cứ như vậy hết 05 năm. Sau khi xin được Giấy miễn thị thực, người nước ngoài sẽ phải xuất cảnh, thời điểm xuất cảnh cũng là thời điểm tính hiệu lực cho giấy này.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp quý doanh nghiệp hiểu thêm về Dịch vụ xin cấp Thẻ tạm trú tại Đà Nẵng. Hãy liên hệ DNG Business qua hotline 02363707404 hoặc 0915888404 để được tư vấn trực tiếp chuyên sâu và chính xác hơn đối với những thắc mắc về Dịch vụ xin cấp Thẻ tạm trú tại Đà Nẵng.

Chúc Quý Doanh nghiệp luôn thành công trên con đường kinh doanh của mình.